Quy trình thiết kế thi công nội thất chuẩn hiện nay

17/05/2023

Thiết kế, thi công nội thất về nội thất rất quan trọng với mọi không gian. Bởi một quy trình thiết kế thi công nội thất chuẩn sẽ mang đến công năng như mong muốn của gia chủ. Toát lên được vẻ đẹp, dấu ấn, nét nổi bật cho không gian. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các yếu tố này trước khi muốn thi công nhé.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về quy trình thiết kế thi công nội thất.

Bước 1: Khảo sát hiện trạng và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Đầu tiên nhân viên của Kanith sẽ đi khảo sát hiện trạng nhằm nắm rõ thực tế. Từ đó sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn sơ bộ về thiết kế. Bên cạnh đó sẽ giải thích sơ bộ về dịch vụ của Kanith, sau đó tư vấn về các nội dung hợp đồng. Để khách hàng có thể yên tâm và nắm rõ hơn về cả quy trình thiết kế thi công nội thất.

Bước 2 Ký hợp đồng về thiết kế

Sau khi đã có được số liệu thực tế, khách hàng sẽ nhận được 1 bản hợp đồng với đầy đủ thông tin cần thiết. Sau đó thống nhất nếu có thay đổi sẽ sửa chữa. Tiếp đến ký kết hợp đồng, đặt cọc theo quy định ở hợp đồng.

Bước 3: Lên kế hoạch tìm hiểu khách hàng

Kanith sẽ có 1 bộ câu hỏi nhằm tìm hiểu chính xác nhu cầu của từng khách hàng. Dựa vào những thông tin đó, chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau khi thi công nội thất. Hy vọng khách hàng sẽ cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin. Để hoàn thành quá trình thi công trong thời gian nhanh nhất có thể.

Bước 4: Lập phương án mặt bằng về công năng

Kanith sẽ triển khai và gửi quý khách hàng về phương án mặt bằng công năng trong bố trí nội thất. Bên cạnh đó sẽ định hướng phong cách nội thất cho không gian cần bố trí. Nhưng lưu ý là chỉ được chỉnh sửa tối đa là 3 lần.

Bước 5: Lập phương án để phối cảnh minh hoạ

Bản vẽ phương án sẽ cần thể hiện được bố trí nội thất. Với bản vẽ này thì khách hàng sẽ có thể hình dung sơ bộ về cấu trúc của không gian. Bảng này sẽ kèm theo các số liệu cũng như giá cụ thể của các món nội thất.

Bước 6: Bàn giao hồ sơ, kỹ thuật thi công, dự toán hợp đồng và kế hoạch

Kanith sẽ triển khai hồ sơ kỹ thuật trong thi công nội thất, cùng các dự toán và các hạng mục liên quan. Quý khách hàng cần tiến hành tạm ứng theo hợp đồng đã thống nhất. Hồ sơ này sẽ bao gồm:

 • Diễn hoạ về phối cảnh đã chốt: bản PDF và bản in màu A4 (1 bản).
 • Hồ sơ về kỹ thuật thi công: bản PDF và bản in đen trắng A3 (2 bản).
 • Dự toán trong thi công: bản PDF và bản in đen trắng A4 (2 bản).
 • Kế hoạch về thi công nội thất: bản PDF và bản in đen trắng A3 (1 bản).

Mọi người sẽ dựa vào kế hoạch thi công đó để theo dõi tiến độ thi công.

Bước 7: Thi công giám sát và duyệt mẫu thực tế

Đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công nội thất theo bảng vẽ. Thực hiện đúng như các thoả thuận về tiến độ với khách hàng. Duyệt mẫu thực tế của sản phẩm trước khi thi công ở các công trình. Luôn giám sát cả quá trình thi công nội thất nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình.

Bước 8: Bảo dưỡng định kỳ cho công trình

Bảo dưỡng cho toàn bộ sản phẩm nội thất đã thi công 1 năm 1 lần bao gồm những công việc như sau:

 • Thay mới những phụ kiện gặp tình trạng hỏng (bản lề, ray bi, piston).
 • Căn chỉnh lại các ngăn kéo, ray bi,….’Vệ sinh bề mặt của các sản phẩm.

Đó là tất cả các nội dung về quy trình thiết kế và thi công nội thất cho các công trình.

Dự án Kanith đã thực hiện
Dự án Kanith đã thực hiện

Hồ sơ về thiết kế nội thất bao gồm

Hồ sơ trong thiết kế nội thất nhà ở sẽ bao gồm những gì? Hồ sơ này gồm những các bảng vẽ về thiết kế nội thất, dự đoán về chi phí,… Rất chi tiết và cụ thể để giúp bạn bảo vệ được các quyền lợi về sở hữu bản vẽ sau khi đã ký kết hợp đồng. Thêm vào đó hồ sơ này nhằm giúp khách hàng hình dung sơ bộ về quy trình làm việc và bố trí ở không gian.

Mặt bằng về bố trí nội thất

Bản bố trí về mặt bằng sẽ mô phỏng về kiến trúc ngôi nhà của bạn. Khi đó các chuyên gia về thiết kế sẽ dựa vào đó để có thể lên ý tưởng sơ bộ. Nhằm tư vấn cho bạn về một số phong cách thiết kế, cách sắp xếp các món nội thất sao logic. Từ đó giúp chúng phát huy tốt công năng và tính thẩm mỹ cho không gian.

Ở trường hợp khác, nếu không có 1 bản mặt bằng về bố trí nội thất. Thì bắt buộc phải cọc để các chuyên viên thiết kế đi khảo sát thực tế. Sở dĩ phải thực hiện quá trình này trong quy trình thiết kế thi công nội thất để nắm rõ số đó. Như vậy mới đưa ra một giải pháp tối ưu, khoa học cho không gian.

Khi đã thống nhất với nhau về phong cách cũng như công năng trong thiết kế nội thất. Nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu và sở thích của khách hàng. Lúc đó các nhà thiết kế mới bắt đầu phát hoạ nên bảng vẽ 3D.

Bản thiết kế 3D sẽ dựa trên bối cảnh của ngôi nhà và diện tích. Như vậy các chuyên gia về thiết kế mới đưa ra được cách bố trí logic và thông minh cho không gian. Nếu không gian có sự giao thoa giữa các phòng thì sẽ chủ động phân chia. Tạo nên không gian mở, liền mạch và phát huy tốt về công năng.

Bản vẽ về phối cảnh 3D

Đây là 1 bản vẽ có tầm quan trọng cực kỳ đối với khách hàng. Bởi lẽ nếu nhà thiết kế không có chuyên môn về kỹ thuật nội thất. Thì bản phối cảnh 3D sẽ không giống như thực tế, khiến cho gia chủ khó hình dung ra cách bài trí nội thất.

Bản vẽ thiết kế 3D được mô phỏng chi tiết về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. Cũng như là cách sắp xếp, kiến thiết nên các chi tiết nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, trần, tường, sàn, rèm,…. Để từ đó, 2 bên có thể tiếp tục trao đổi hoặc chỉnh sửa sao cho phù hợp. Nhằm tạo cho gia chủ không gian như mong đợi, sở thích của mình. Giúp nó thể hiện tốt công năng với mọi người khi sử dụng.

Cũng tùy thuộc vào tiêu chí, yêu cầu của khách hàng mà nhà thiết kế sẽ đưa ra phương án cùng các gợi ý tốt nhất. Hơn nữa sẽ thay bạn kiến thiết nên không gian sống lý tưởng nhưng vẫn tối ưu được chi phí.

Bản vẽ để triển khai kỹ thuật (bản 2D)

Sau khi 2 bên đã thoả thuận và cùng thống nhất phương án thiết kế 3D cuối cùng. Đây là bước  đầu để tính đến phương án và quy trình thiết kế thi công nội thất cho hoàn thiện. Đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ bắt đầu triển khai bản vẽ kỹ thuật (bản 2D). Sau đó tiến hành đo về diện tích thêm 1 lần nữa để xác nhận đúng kích thước trước khi chuyển giao xuống dưới bộ phận sản xuất.

Vì nếu bị sai kích thước sẽ gây ra rất nhiều bất lợi trong quy trinh thiết kế thi công nội thất. Cũng như gây nên nhiều phát sinh cho gia chủ như tốn thời gian, tốn thêm chi phí,…

Bản vẽ 2D sẽ có kích thước chi tiết của từng món đồ nội thất. Bởi nó sẽ phục vụ cho việc báo giá, triển khai các chi tiết thi công ở không gian.

Dự toán về giá cho cho từng hạng mục

Đây cũng là bước quan trọng trong quy trình thiết kế thi công nội thất. Thực hiện thống kê từng chi tiết về nội thất để lên bảng báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Từ đó giúp khách hàng  biết được sơ bộ về tổng chi phí mình.

Từ đó, họ sẽ có 1 phương án chuẩn bị cũng như điều chỉnh ngân sách theo bảng báo giá để đáp ứng cho bảng vẽ. Bao gồm việc điều chỉnh về chất liệu hoặc cắt giảm đi hạng mục cho phù hợp với ngân sách của bản thân.

Shophouse anh Tùng chị Hồng
Shophouse anh Tùng chị Hồng

Vì sao nên chọn đơn vị vừa thiết kế, vừa  thi công nội thất?

Trước đây, quy trình thiết kế thi công nội thất chỉ thực hiện đơn giản theo các mong muốn của gia chủ. Có thể không cần các bảng vẽ và chỉ thi công theo yêu cầu của khách hàng. Khiến việc hình dùng bố cục cũng như tính toán chi phí, hạn chế sai sót rất khó.

Còn ngày nay quy trình thiết kế thi công nội thất trở nên chuyên nghiệp và chuẩn theo quốc tế hơn. Bởi mọi thứ được thực hiện dựa trên các bản vẽ, bản thiết kế kỹ thuật có sẵn. Do đó chỉ cần dựa vào bản vẽ mà những nghệ nhân chuyên thiết kế tạo ra là đã dễ dàng khắc họa các đường nét theo yêu cầu đề ra.

Ngoài ra việc sắp xếp những món đồ sao cho đúng chuẩn và phát huy đúng công năng với vị trí định trước. Phải thực hiện nhanh và có được tính thẩm mỹ. Và phải thật cuốn hút cao, ít gặp phải sự cố trong quá trình thi công,.. Đó là các nhân tố cực kỳ cần thiết trong quy trình thiết kế thi công nội thất.

Chính vì thế, thiết kế và thi công nội thất là 2 quy trình có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi quy trình thiết kế nội thất chuẩn sẽ giúp cho tiến độ thi công nhanh chóng, chính xác hơn. Và ngược lại, chỉ cần 1 thông số trong bản thiết kế đó bị sai lệch. Cũng đồng nghĩa với việc có thể sẽ dẫn đến quá trình hoàn thiện nội thất bị gián đoạn, thất bại,…

Khi 1 công ty như Kanith vừa thiết kế vừa thi công nội thất cho bạn. Thì quy trình thiết kế thi công nội thất có sự đồng bộ cao hơn. Họ sẽ có thể nắm bắt được toàn bộ kết cấu và kiến trúc thực tế của không gian. Đồng thời sẽ hiểu được các yêu cầu của gia chủ để từ đó có thể kịp thời chỉnh sửa, thay đổi bất cứ lúc nào.

Một số công trình Kanith đã thực hiện:

Chung cư anh Ân
Chung cư anh Ân
Nhà liền kề của anh Dũng
Nhà liền kề của anh Dũng
Phòng ngủ cho bé nhà chị Hương
Phòng ngủ cho bé nhà chị Hương
Shophouse anh Tùng chị Hồng
Shophouse anh Tùng chị Hồng

Cũng không gây ra một số vấn đề như chồng chéo nhau giữa cả 2 giai đoạn. Và khiến cho các sản phẩm sau khi thi công không ăn khớp so với bản vẽ ban đầu.

Cách chọn đơn vị có quy trình thiết kế  thi công nội thất uy tín

Kanith chuyên thiết kế thi công nội thất uy tín nhất hiện nay
Kanith chuyên thiết kế thi công nội thất uy tín nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất. Điều này gây nên nhiều khó khăn cho khách hàng khi muốn chọn lựa đơn vị đáng tin cậy.

Để tìm được đơn vị uy tín bạn có thể tham khảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… Hoặc có thể xem các review, đánh giá của khách hàng đã từng làm. Tham khảo các dự án mà đơn vị đã thi công để nắm rõ hơn về họ.

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm hãy tham khảo công ty Kanith. Nơi đang được rất nhiều người đánh giá cao về độ uy tín và quy trình thiết kế thi công nội thất chi tiết.

Kanith chuyên thiết kế thi công nội thất có tiếng hiện nay

Kanith nơi nhiều đặt niềm tin khi muốn thiết kế thi công nội thất. Chúng tôi mong muốn sẽ kiến thiết nên không gian sống đầy đủ công năng và bền bỉ cho mọi khách hàng.

Kanith chuyên thiết kế thi công nội thất
Kanith chuyên thiết kế thi công nội thất

Đánh giá chung về Kanith

Kanith với 1 quy trình thiết kế thi công nội thất chi tiết, rõ ràng. Giúp bạn hình dung tốt hơn về không gian cần thi công. Chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều công trình và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Bạn có thể xem qua một số hình ảnh thực tế sau đây:

Kanith sẽ thực hiện hoá các ý tưởng, gu thẩm mỹ của gia chủ. Mang lại tổ ấm đáng mơ ước, độc nhất cho các gia đình. Quy trình thiết kế thi công nội thất chuẩn giúp bạn kiến tạo nên không gian sống hoàn hảo nhất.

Đội ngũ nhân sự của Kanith

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất với các chuyên viên kinh nghiệm cao. Đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng kể cả những người khó tính nhất. Chúng tôi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích cá nhân.

Để có thể đáp ứng đầy đủ những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng khi thực hiện quy trình thiết kế và thi công nội thất. Đội ngũ của Kanith sẽ tận tình giải thích, tư vấn cho quý khách. Luôn đưa ra các gợi ý tốt và phù hợp nhất cho bạn. Từ đó đem lại hiệu quả công việc cao, xứng đáng với các chi phí mà gia chủ bỏ ra.

Hãy nhanh liên hệ với Kanith để chúng tôi tư vấn cho bạn về quy trình thiết kế thi công nội thất. Đặc biệt chúng tôi có 1 chế độ bảo hành bảo dưỡng vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ chờ gì mà chưa đến ngay với Kanith khi muốn thiết kế thi công nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*Vui lòng điền đầy đủ thông tin
  * Mọi thông tin của quý khách đều được bảo mật

  Kanith sẽ liên hệ lại với Quý Khách theo thời gian đã hẹn.
  "Cảm ơn Quý Khách, chúc Quý Khách một ngày tràn đầy năng lượng."